คานทับหลังสำเร็จรูป : รู้จักกับ คานทับหลัง ตราเพชร ว่ามีความแตกต่างกับการหล่อเสาเอ็นอย่างไร?

Home » คานทับหลังสำเร็จรูป : รู้จักกับ คานทับหลัง ตราเพชร ว่ามีความแตกต่างกับการหล่อเสาเอ็นอย่างไร?

คานทับหลังสำเร็จรูป : รู้จักกับ คานทับหลัง ตราเพชร ว่ามีความแตกต่างกับการหล่อเสาเอ็นอย่างไร?

4 เหตุผลที่ต้องเลือกใช้ คานทับหลังสำเร็จรูป ตราเพชร
คานทับหลัง เป็นส่วนที่ช่วยให้บ้านแข็งแรง เนื่องจากเป็นวัสดุที่ต้องรับน้ำหนักของผนังส่วนต่างๆ ของบ้าน อย่างไรก็ตามคานทั่วไปนั้นจะต้องนำมาเทเอ็นคอนกรีตก่อนเพื่อเสริมความแข็งแรงและประสิทธิภาพให้รองรับแรงกดได้มากขึ้น คานคอนกรีตสำเร็จรูป จึงดีกว่าการหล่อเสาเอ็น และนี่คือ 4 เหตุผลว่า ทำไม คานทับหลังสำเร็จรูป ตราเพชร ถึงดีกว่าการหล่อเสาเอ็นคอนกรีตทั่วไป

1. คานสำเร็จรูป ตราเพชร มีมาตราฐานในการผลิตที่สามารถตรวจสอบได้

คานทับหลังสำเร็จรูป

คานตราเพชรผลิตจากโรงงาน เป็นชิ้นส่วนมวลเบาเสริมเหล็ก ซึ่งผ่านการทดสอบจากสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) แล้วว่าสามารถรับน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของตราเพชรนั้นออกแบบมาให้มีคุณสมบัติที่แข็งแรง และคงทนสำหรับรองรับแรงกดของอาคาร ต่างกับคานที่เทเอ็นคอนกรีตซึ่งไม่สามารถควบคุมฝีมือของช่างและปริมาณของส่วนประกอบได้

2. ผลิตภัณฑ์ คานสำเร็จรูป ตราเพชร ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง

คานทับหลังสำเร็จรูป

เมื่อเทียบกับคานที่มีขนาดเท่ากัน ซึ่งต้องตีไม้แบบสำหรับหล่อคาน ผูกเหล็ก หล่อแบบเอ็นแต่ คานทับหลังสำเร็จรูป นั้นสามารถลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า เนื่องจากไม่จำเป็นต้องจ้างช่างก่อสร้างและซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติมสำหรับเสริมความแข็งแรงของตัวคาน

3. คานคอนกรีตสำเร็จรูป ทำให้ระยะเวลาก่อสร้างสั้นลง

คานทับหลังสำเร็จรูป

คานทับหลัง ตราเพชร เป็นผลิตภัณฑ์ คานคอนกรีตสำเร็จรูป ที่มาพร้อมมาตรฐานเพื่อรองรับน้ำหนักของอาคารโดยเฉพาะ มีความแข็งแรงและพร้อมต่อการใช้งาน ทำให้ประหยัดเวลาในการก่อสร้างอย่างมาก ซึ่งแตกต่างจากการหล่อเสาเอ็นที่มีหลายขั้นตอนและต้องรอให้ตัวคอนกรีตแห้งจึงทำให้มีเวลาในการก่อสร้างยืดออกไป

4. คานทับหลังสำเร็จรูป ทำให้การก่อสร้างเป็นระเบียบ

คานทับหลังสำเร็จรูป

การเสริมเอ็นคอนกรีตทั่วไปอาจมีทำให้ตัวคานมีเนื้อปูนที่ไม่เป็นเนื้อเดียวกัน หรืออาจเกิดการไหลของเนื้อปูนที่ยังก่อตัวไม่เสร็จ ซึ่งทำให้กำแพงดูไม่เรียบเนียน ต่างจากผลิตภัณฑ์ตราเพชรที่มีเนื้อเนียน แน่น และสวยงาม เนื่องจากสามารถนำมาวางได้ทันทีโดยไม่ต้องเทเอ็นคอนกรีตเพิ่มเติมให้เปรอะเปื้อน

หากท่านใดสนใจผลิตภัณฑ์ คานทับหลัง หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของตราเพชร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากทางเว็บไซต์ http://www.dbp.co.th/th/download.php?item=2 หรือโทรสอบถามได้ที่ 02-619-2333 ในวันจันทร์ – ศุกร์เวลา 8.00 – 17.00 น. หรือติดต่อผ่านทางอีเมล์ที่ callcenter@dbp.co.th

Leave A Comment