ทำไมถึงต้องใช้ คานคอนกรีตเสริมเหล็ก ในการก่อสร้างบ้าน?

Home » ทำไมถึงต้องใช้ คานคอนกรีตเสริมเหล็ก ในการก่อสร้างบ้าน?

ทำไมถึงต้องใช้ คานคอนกรีตเสริมเหล็ก ในการก่อสร้างบ้าน?

คานทับหลัง คือวัสดุที่ช่วยรับน้ำหนักจากส่วนต่าง ๆ ของตัวบ้าน เพื่อให้บ้านของท่านมีความแข็งแรงและมั่นคง โดยปกติคานจะรองรับน้ำหนักได้ในระดับหนึ่ง แต่เมื่อเวลาผ่านไป ตัวคานอาจจะเกิดการโก่งตัวหรือแตกร้าวได้ ส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับตัวบ้านตามมา ซึ่งการใช้ คานคอนกรีตเสริมเหล็ก นั้นจะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ นอกเหนือจากนั้นยังมีหลายปัจจัยที่ทำให้คานเสริมเหล็กดีกว่า คานทับหลัง ทั่วไป

คานคอนกรีตเสริมเหล็ก

1. ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง

โดยปกติแล้วการทำคานนั้นจะต้องเสริมเหล็กพร้อมกับเทเอ็นคอนกรีตเข้าไปอีกหนึ่งขั้นเพื่อลดปัญหาการโก่งตัวหรือการแตกร้าวจากการรับน้ำหนัก คานที่ได้รับการเสริมเหล็กจากโรงงานนั้นจะลดต้นทุนในการก่อสร้าง และค่าแรงของช่างก่อสร้างได้ เนื่องจากไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับส่วนผสมในการหล่อเสาเอ็น

คานคอนกรีตเสริมเหล็ก

2. ช่วยลดระยะเวลาในการก่อสร้าง

การเลือกใช้ คานสำเร็จรูป นั้นทำให้ไม่ต้องเสียเวลารอการเทเอ็นคอนกรีตเสริมเหล็กซึ่งต้องใช้เวลาในการก่อตัวถึงสองวัน การเลือกใช้ คานสำเร็จรูป ทำให้ช่วยลดระยะเวลาและขั้นตอนของการก่อสร้างได้เป็นอย่างมาก

คานคอนกรีตเสริมเหล็ก

คานคอนกรีตเสริมเหล็ก

3. วัสดุมีคุณภาพมากกว่า

เนื่องจากตัวคานนั้นถูกสร้างขึ้นมาจากโรงงานจึงมีมาตรฐานที่เชื่อถือได้ เมื่อเทียบกับคานที่เทคอนกรีตเสริมเหล็กโดยช่างแล้ว คานที่ก่อเอ็นคอนกรีตเองจึงมีมาตราฐานและส่วนประกอบที่ไม่แน่นอน ตัวคานจากโรงงานจึงมีคุณภาพมากกว่า

คานคอนกรีตเสริมเหล็ก

4. สวยกว่า เรียบเนียนกว่า

เนื่องจาก คานคอนกรีตเสริมเหล็ก สำเร็จรูปนั้นมีเนื้อคอนกรีตที่เป็นแบบเดียวกัน จึงทำให้เนื้องานของตัวคานเรียบเนียนเป็นเนื้อเดียว ต่างจากคานที่ต้องเทเอ็นคอนกรีตซึ่งอาจมีปูนไหลออกมาระหว่างรอปูนเซ็ตตัว ทำให้ดูไม่สวยงาม

คานคอนกรีตเสริมเหล็ก

ผลิตภัณฑ์ตราเพชรจัดจำหน่าย คานสำเร็จรูป ที่สร้างจากวัตถุดิบแบบเดียวกับอิฐมวลเบา และได้รับการเสริมเหล็กเพื่อเพิ่มการรับแรงจากตัวอาคาร ผลิตภัณฑ์ของตราเพชรทดสอบประสิทธิภาพการรับน้ำหนักจากสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) จึงมีประสิทธิที่ภาพที่วางใจได้ หากท่านใดสนใจผลิตภัณฑ์ คานคอนกรีตเสริมเหล็ก ตราเพชร หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของเรา สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากทางเว็บไซต์ http://www.dbp.co.th/th/download.php?item=2 หรือโทรสอบถามได้ที่ 02-619-2333 ในวันจันทร์ – ศุกร์เวลา 8.00 – 17.00 น. หรือติดต่อผ่านทางอีเมล์ที่ callcenter@dbp.co.th

Leave A Comment