หลากวัสดุ ตกแต่งผนังห้องนอน เก่าๆ ให้ดูเหมือนใหม่

Home » หลากวัสดุ ตกแต่งผนังห้องนอน เก่าๆ ให้ดูเหมือนใหม่

หลากวัสดุ ตกแต่งผนังห้องนอน เก่าๆ ให้ดูเหมือนใหม่

หากใครที่กำลังรู้สึกเบื่อหรือเคยชินกับห้องนอนเก่าๆ การ ตกแต่งผนังห้องนอน จะช่วยทำให้คุณรู้สึกแปลกใหม่และตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการรีโนเวทห้องนอนใหม่เลย หรือหาวัสดุต่างๆ มาตกแต่งผลัดเปลี่ยนกันไป ทางผลิตภัณฑ์ตราเพชรจึงมีไอเดียวัสดุดีๆ ที่คุณสามารถนำมาใช้เพื่อตกแต่งห้องนอนของคุณหรืออาจจะใช้เพื่อแต่งบ้านให้มีความแปลกใหม่และมีสีสันมากขึ้นได้เช่นกัน

ตกแต่งผนังห้องนอน

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.infinitydesign.in.th/wp-content/uploads/2014/07/interior-09.jpg

  1. บอร์ดตกแต่งผนัง

วัสดุอย่างแรกเลย คือ บอร์ดตกแต่งผนัง เป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์น้ำหนักเบาที่สามารถนำมาใช้ตกแต่งผนังห้องได้ บอร์ดตกแต่งผนังสามารถติดตั้งได้ง่ายๆ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องรื้อผนังใหม่ เพียงแค่ใช้โครงคร่าวติดทับผนังเดิมและนำบอร์ดไปติดกับโครงคร่าวก็สร้างผนังใหม่ขึ้นมาได้แล้ว อีกทั้งบอร์ดตกแต่งผนังยังสามารถรื้อถอนได้ง่าย จึงสามารถเปลี่ยนการตกแต่งผนังห้องได้ตามที่เราต้องการ

บอร์ดตกแต่งผนังนั้นจะมีลวดลายให้เลือกหลายแบบ สำหรับบอร์ดตกแต่งผนัง ตราเพชร จะมีทั้งแบบผิวเรียบมาตรฐาน, ผิวลายเสี้ยน เซาะร่อง U 2 ทาง, ผิวเรียบ เซาะร่อง U, ผิวเรียบ เซาะร่อง V และรุ่น True Color ที่จะทำให้ห้องนอนของคุณมีกลิ่นอายสไตล์ลอฟท์มากขึ้น

ตกแต่งผนังห้องนอน

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.home.co.th

  1. ไม้สังเคราะห์

เป็นอีกวัสดุที่สามารถช่วยสร้างบรรยากาศความเป็นธรรมชาติให้กับห้องนอนของคุณได้ การตกแต่งผนังห้องนอนด้วยไม้สังเคราะห์สามารถจะทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะใช้ไม้ติดกับผนังเป็นลวดลายและสีสันต่างๆ ทำเป็นระแนงบังตา หรือจะใช้เป็นรั้วกั้นส่วนก็ได้ และข้อดีอย่างหนึ่งของการใช้ไม้สังเคราะห์แทนไม้จริง คือ ไม้สังเคราะห์จะมีความแข็งแรงทนทางมากกว่าและปลอดภัยจากการกัดกินของมอดปลวก

ตกแต่งผนังห้องนอน

ขอบคุณรูปภาพจาก www.baan-d.com

  1. วอลเปเปอร์

หนึ่งในวัสดุยอดฮิตสำหรับการตกแต่งห้องก็คือ วอลเปเปอร์ ซึ่งมีหลากหลายลวดลายให้เลือก สามารถเปลี่ยนผนังห้องที่ว่างเปล่าของคุณให้มีมิติมากยิ่งขึ้นได้ ถึงแม้อายุการใช้งานของวอลเปเปอร์จะไม่ยาวนานมากนัก แต่ก็เป็นข้อดีอย่างหนึ่งสำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนบรรยากาศห้อง เราสามารถเปลี่ยนลวดลายวอลเปเปอร์ต่างๆ ไปมาได้ตามใจชอบ เพราะวอลเปเปอร์เป็นวัสดุที่ติดตั้งง่ายและลอกออกได้ง่ายเช่นกัน

ตกแต่งผนังห้องนอน

ขอบคุณรูปภาพจาก http://thaibedidea.blogspot.com/2015/02/20.html

  1. ไฟประดับเพิ่มสีสันให้กับห้อง

การใช้ไฟประดับช่วยให้ห้องนอนของคุณมีลูกเล่นมากขึ้น คุณสามารถติดไฟประดับไว้ตามผนังห้องหรือแขวนไว้ตามที่ต่างๆ ในห้องได้ หรืออาจจะใช้เป็นโคมไฟหรือไฟกระพริบ ไฟหลากสีสันก็ได้ การปิดเปิดไฟเหล่านี้จะสร้างความแตกต่าง 2 แบบให้กับห้องของคุณได้

ตกแต่งผนังห้องนอน

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.dmodernart.com/

  1. ติดตั้งกรอบรูปสวยๆ

การติดตั้งกรอบรูปสวยๆ ดีไซน์ดีๆ ก็สามารถเปลี่ยนผนังห้องของคุณให้ดูดีขึ้นมาได้ทันตา กรอบรูปมีให้เลือกหลากหลายแบบ หลากหลายขนาด ทำให้เราสามารถเลือกจัดวางได้ตามความชอบของเราเอง การเลือกรูปมาใส่ในกรอบรูปก็จะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับห้องของคุณได้เช่นกัน

ทั้ง 5 วัสดุนี้ก็เป็นวัสดุที่ใช้ ตกแต่งผนังห้องนอน ของคุณให้มีสีสันมากยิ่งขึ้น บ้างก็มีความคงทนยาวนาน บ้างก็สามารถสับเปลี่ยนกันไปตามใจชอบได้เช่นกัน และนอกจาก 5 วัสดุนี้แล้วก็ยังมีตัวเลือกอีกมากมายให้คุณเลือกตกแต่งผนังห้องนอนได้เช่นกัน
ใครที่สนใจบอร์ดตกแต่งผนังและไม้สังเคราะห์เพื่อใช้ตกแต่งผนังห้องนอนแล้ว ทางผลิตภัณฑ์ตราเพชรก็มีวัสดุดังกล่าวจำหน่ายเช่นกัน สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากทางเว็บไซต์ http://www.dbp.co.th/th/download.php?item=2 หรือโทรสอบถามได้ที่ 02-619-2333 ในวันจันทร์ – ศุกร์เวลา 8.00 – 17.00 น. หรือติดต่อผ่านทางอีเมล์ที่ callcenter@dbp.co.th

Leave A Comment